Blog Giải Trí Tổng Hợp
Admin* Mr.Bean *
6/15/2017 Vào Lúc 00:33
Tượng Chúa Kito Vua – địa điểm thăm quan Vũng Tàu nổi tiếng
Tượng Chúa Kito Vua là một trong những địa điểm thăm quan Vũng Tàu nổi tiếng, không thể thiếu trong hành trình của du khách khi du lịch Vũng Tàu, bởi cảm giác chinh phục đầy thú vị tại phố biển sôi động này.

Tượng Chúa Kito hay còn gọi là tượng Chúa dang tay, là một trong những điểm thăm quan Vũng Tàu nổi tiếng được rất nhiều du khách ghé thăm. Nằm trên đỉnh núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu, tượng được xây dựng vào năm 1974. Tượng Chúa Kito có chiều cao 32m, sải tay dài 18,3m đứng trên độ cao 170m, với hướng nhìn ra biển tuyệt đẹp, bên trong là 133 bậc thang lên tận 2 tay của tượng. Đứng ở đây, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm quang cảnh rộng lớn.
Tượng Chúa Kito – địa điểm thăm quan Vũng Tàu thú vị cho nhiều du khách (Ảnh sưu tầm)

Tượng Chúa Kito có thể được coi như phiên bản, có nét tương đồng với Tượng Chúa Kitô cao hơn 2m tại thành phố Rio de Janeiro của Brasil – một trong những bức tượng lớn nhất Châu Á.
Công trình đồ sộ ở địa điểm tham quan Vũng Tàu này khiến cho nhiều du khách muốn đến thành phố biển. Đến đây, bạn không chỉ được khám phá chinh phục mà còn có cơ hội thưởng ngoạn toàn cảnh thành phố từ trên cao.

Trên đỉnh ngọn núi Nhỏ, tượng Chúa Kito cao sừng sững, vững chãi với hai cánh tay dang rộng như nâng đỡ con người. Bề mặt tượng hướng ra biển vẻ đầy hiền hòa, bao dung như đang che chở bao bọc chúng sinh.
Dù chỉ là bức tượng được xây nên từ bê tông cốt thép, nhưng những chi tiết thuộc về thẩm mỹ và nghệ thuật như tư thế đứng, nét mặt, thần thái, trang phục… đều được thể hiện hết sức sinh động, mềm mại và đầy sức sáng tạo.
Để lên được đến đỉnh chiêm ngưỡng tượng Chúa Kito tịa địa điểm du lịch này, du khách phải vượt qua gần 800 bậc thang, hai bên đầy hoa và rợp bóng cây. Đây được coi như một thử thách ngọt ngào dành cho những du khách mộ đạo và muốn khám phá cảnh đẹp.
Đường lên tượng Chúa như một thử thách cho những ai muốn chinh phục

Đường lên tượng Chúa như một thử thách cho những ai muốn chinh phục (Ảnh sưu tầm)

Cầu thang xoắn ốc đi từ chân tượng lên đến đỉnh tượng (Ảnh sưu tầm)

Bước tiếp lên 133 bậc cầu thang xoắn ốc bên trong địa điểm tham quan Vũng Tàu. Đứng trên vai Chúa, bạn hãy nhắm mắt lại, thành tâm nguyện cầu những điều bình an, tốt lành. Tương truyền rằng, mọi điều ước của bạn đều trở thành hiện thực. Sau đó, bạn hãy từ từ mở mắt để chiêm ngưỡng thiên nhiên tươi đẹp của phố biển, tận hưởng làn gió thổi lồng lộng.
Quang cảnh tuyệt đẹp khi đứng từ trên đỉnh tượng Chúa chiêm ngưỡng (Ảnh sưu tầm)

Nơi du lịch ở Vũng Tàu hấp dẫn này hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những cảm giác không thể nào quên. Địa điểm du lịch này như một món quà ý nghĩa dành cho du khách sau một chặng đường cả ngàn bậc thang thử thách.

PV / vntrip.vn
Bình Luận
Dù vô tình hay hữu ý đến với KenhVungTau.Net, cũng mong bạn để lại một vài nhận xét.
CommentLike của bạn là động lực để giúp chúng mình lao động hăng say đấy !
Kênh Vũng Tàu